Tin tức

Thói Quen Uống Nước Có Lợi Cho Sức Khỏe Người Dùng

21/11/2021 lemedtek 0 Nhận xét

   Uống nước tốt mỗi ngày là điều thực sự cần thiết đối với sức khỏe mỗi người. Không gì quan trọng hơn sức khỏe của chúng ta trong thời đại phát triển vượt bậc, kéo theo nhiều hệ lụy từ môi trường như thực phẩm chứa thuốc bảo quản thuốc sinh trưởng thuốc trừ sâu, ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và tia cực tím, nguồn nước uống không đảm bảo bởi sự đầu độc nước ngầm của rác thải, chất thải sinh hoạt, hóa chất… đều có ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta.

   Vì vậy chính chúng ta có trách nhiệm phải bảo vệ sức khỏe của mình bằng nhiều biện pháp, trong đó, chỉ nói riêng đến việc uống nước mỗi ngày đã có thể hỗ trợ rất lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe của bản thân và cả gia đình thân yêu.

   Nước là vật chất không thể thiếu đối với mỗi con người, không phải uống lúc nào cũng được hay uống bao nhiêu cũng được mà việc uống nước cũng cần tuân theo một vài quy tắc nhất định, chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết này, để cùng nhau hình thành thói quen uống nước có lợi cho sức khỏe từ hôm nay.

1. Những thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày

   Việc uống nước đúng giờ còn quan trọng hơn việc bạn uống bao nhiêu nước, có rất nhiều ý kiến cá nhân khác nhau, chính vì vậy, Le Medtek sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định đúng những thời điểm nào uống nước sẽ tốt nhất dưới đây:

  • 7h00 Uống 1 ly  nước ngay sau khi thức dậy lúc bụng còn đang đói sẽ kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm sạch đường ruột.
  • 9h00 Uống sau bữa ăn sáng giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng tạo năng lượng cho ngày mới.
  • 11h30 Uống nước trước buổi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.
  • 13h30 Uống nước đầu giờ chiều giúp tỉnh táo, tập trung cho công việc.
  • 15h00 Uống nước để tránh khát, tình trạng mất nước của cơ thể.
  • 17h00 Uống nước tránh ăn cơn đói và ăn nhiều vào buổi tối.
  • 20h00 Uống nước sau ăn tối và trước khi tắm giúp ổn định huyết áp.
  • 22h00 Ly nước cuối cùng trong ngày giúp tránh đột quỵ và mất nước khi ngủ.

2. Cách tính lượng nước uống cần thiết với mỗi người

   Nhiều người cho rằng chúng ta cần 8 ly nước mỗi ngày tương đương với 2 lít nước, trong khi những người khác nói rằng chúng ta cần uống ít nhất 3-4 lít nước mỗi ngày. Vậy đâu mới là lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày?

   Chúng ta sẽ tính lượng nước mà cơ thể cần uống mỗi ngày (theo US News & World Report đã đưa ra) theo quy tắc ngón tay cái

Cân nặng (kg) x 2 x 0.5 = lượng nước cần thiết (oz)  => Lượng nước cần thiết (oz) x 0.03 = Lượng nước cần thiết (L)

Ví dụ: Cơ thể A nặng 73kg thì lượng nước cần là: 73 (kg) x 2 x 0.5 = 73 (oz) => 73 (oz) x 0,03 = 2,19 (L)

Xem thêm: Sử dụng nước ion kiềm đúng cách

3. Cách kết hợp uống nước ion kiềm và các phương pháp ăn uống hiệu quả

3.1 Phương pháp ăn uống Shinya

   Bạn đã biết những điều cơ bản trong phương pháp ăn uống Shinya - bảy phương pháp sống khỏe mạnh. Trong đó bảy phương pháp này không tồn tại độc lập mà có tác động qua lại với nhau:

1. Ăn uống đúng cách: giúp quá trình lưu thông trong dạ dày, đường ruột diễn ra tốt

2. Uống nước tốt: giúp quá trình lưu thông dịch thể trong toàn cơ thể diễn ra tốt hơn

3. Chú ý đến việc bài tiết đúng cách: giúp quá trình lưu thông trong dạ dày, đường ruột và quá trình bài tiết nước tiểu tốt hơn. Qua đó giúp quá trình lưu thông máy và bạch huyết diễn ra thuận lợi -> nhanh chóng đào thải các chất có ảnh hưởng xuất tới cơ thể bên ngoài.

4. Hít thở đúng cách: làm cho quá trình hô hấp tốt hơn, qua đó giúp củng cố quá trình lưu thông máu vốn có tác dụng vận chuyển enzyme. Ngoài ra còn giúp ổn định nhịp sinh học trong cơ thể và cân bằng hệ thần kinh tự chủ.

5. Vận động điều độ: cải thiện lưu thông máu, bạch huyết và quá trình hô hấp -> giúp quá trình lưu thông nước trong cơ thể tốt hơn.

6. Nghỉ ngơi điều độ: giúp ổn định quá trình lưu thông khí, dạ dày, đường ruột -> phòng tránh tiêu hao enzyme. kích thích quá trình hình thành enzyme.

7. Cười và cảm nhận hạnh phúc: giúp cải thiện quá trình lưu thông khí, ảnh hưởng tốt đến cả năm quá trình lưu thông trong cơ thể -> Giảm căng thẳng, kích hoạt enzyme trong cơ thể

3.2 Hạn chế uống nước ion kiềm ngay trước khi đi ngủ hay trong đêm khuya

   70% cơ thể của con người là nước. Do đó, hấp thu nước tốt là việc hết sức quan trọng với cơ thể con người. Nước tốt giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu, bạch huyết, thúc đầy quá trình trao đổi chất. Mỗi ngày chúng ta cần uống ít nhất 1,5 - 2 lít nước tốt.

   Thêm vào đó, không chỉ lượng nước mà cách uống nước cũng hết sức quan trọng. Uống nước ngay trước và sau khi ăn gây trở ngại cho quá trình hấp thu, tiêu hóa thức ăn. Uống nước ngay trước khi đi ngủ hay trong đêm khuya có nguy cơ dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày. Do đó cần phải tránh uống nước vào các thời điểm trên.

   Cách tốt nhất là uống nước trước khi ăn một tiếng với một lượng nước nhất định (như trong mục 1 ở trên).

3.3 Uống nước ion kiềm giàu Hydro để thải độc và hạn chế quá trình oxy hóa của cơ thể

   Hằng ngày lượng thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể chiếm 80% là axit, các loại thực phẩm gây axit cho cơ thể trong đó mạnh mẽ nhất chính là thịt động vật. Thịt động vật gây ảnh hưởng xấu đến ruột, khi hấp thụ quá nhiều thịt sẽ dẫn đến đẩy nhanh quá trình lão hóa. Thịt biến cơ thể bị oxy hóa là do trong thịt có ít chất xơ thực phẩm khiến cho quá trình lưu thông trong ruột bị cản trở từ đó sinh ra phân đóng khối. Phân đóng khối tạo ra một lượng lớn độc tố bên trong ruột và các độc tố này lại bám vào thành ruột và sau đó là toàn thân, khiến cho cơ thể bị oxy hóa.

   Nước suối nguồn tự nhiên có tính khử cao nên cũng được xếp vào những loại nước tốt cho cơ thể. Nước ion kiềm TRIM ION có tính khử mạnh có khả năng đưa những vật chất bị oxy hóa về trạng thái ban đầu, giúp cơ thể tránh xa những ảnh hưởng của sự oxy hóa cơ thể.

   Khi bạn hấp thụ đủ lượng nước tốt có tính khử cao sẽ kích thích quá trình lưu thông thể dịch và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đồng thời lượng nước dư thừa sẽ được bài tiết ra ngoài cơ thể. Khi đó độc tố trong cơ thể sẽ được bài tiết cùng lượng nước thừa này.

   Bên cạnh uống nước ion kiềm giàu Hydro thì chúng ta nên kết hợp với việc ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều enzyme và chất xơ thực vật.

   Nước khác với chất lỏng, thứ cơ thể cần là “nước”. Cơ thể luôn cần được cung cấp nước tốt. Và điều các bạn cần chú ý là thư cơ thể cần là nước chứ không phải các loại đồ uống khác. Chúng ta hãy nên ghi nhớ điều này nhé, bởi vì các loại đồ uống ngoài nước sẽ lấy đi nước trong tế bào, máu.

☎️ LE MEDTEK rất hy vọng sau bài viết này, quý Khách Hàng sẽ giải đáp được hết những thắc mắc về dòng máy ion kiềm TRIM ION. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp, Quý Khách có thể liên hệ với LE MEDTEK qua thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất 24/7
---
CÔNG TY CỔ PHẦN LE MEDTEK
Website : https://lemedtek.com/
Youtube: https://bit.ly/3ahmczV
Hotline : 0938 773 086
Email : trim-ion@lemedtek.com
Showroom: 1/1 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: