Tin tức

Môi trường kiềm và bệnh Parkinson ở người lớn tuổi

25/09/2020 Lê Thanh Bảo Đạt 0 Nhận xét

Nguyên nhân và nguồn gốc của bệnh Parkinson

   Trên thực tế ngoài bệnh Parkinson còn nhiều bệnh nhân có biểu hiện giống bệnh Parkinson người ta thường gọi là hội chứng Parkinson. Đến do nhiều nguyên nhân khác nhau như thái hóa hệ thần kinh, nhiễm khuẩn, nhiễm độc và thường xuất hiện ở người lớn tuổi (khoảng 58 tuổi đến 60 tuổi).

 
Bệnh Parkinson rất dễ gặp ở người lớn tuổi

Các biểu hiện thường gặp ở bệnh Parkinson

   Ở gian đoạn sớm những bệnh nhân thường thấy mệt mỏi, đau cơ, không kiểm soát được hành vi sinh hoạt như mang giày, mang tất, mở của bằng chìa khóa, sẽ thấy rõ qua các vấn đề sau
+ Run ở ngọn chi, môi, lưỡi, giảm bớt khi hoạt động và tăng cao khi bị xúc động, khi ngủ sẽ hết rung nhưng sau đó lại tái diễn
+ Cứng đơ các chi khó điều khiển các nhóm cơ để di chuyển khi chạm vào các cơ thấy cứng 
+ Mất biểu hiện cảm xúc ở gương mặt, thường bị giật mỏi, ít chớp mắt
+ Ngoài ra còn một số biểu hiện khác như đau đầu, đứng ngồi không yên, phù, tím tái các chi.

Từng giai đoạn bệnh 
Giai Đoạn 1: Ở 1 bên cơ thể thường bị mất kiểm soát, vẫn tự chủ tốt
Giai Đoạn 2: Biểu hiện 2 bên nhưng vẫn không mất thăng bằng
Giai Đoạn 3: Vẫn biệu hiện ở 2 bên, dễ mất thăng bằng nhưng vẫn tự chủ được tuy nhiên gặp khó khăn trong sinh hoạt 
Giai Đoạn 4: Bị suy giảm thấy rỏ cần người hỗ trợ khi di chuyển và sinh hoạt 
Giai Đoạn 5: Phải ngồi xe lăn, nằm tại giường không còn tự chủ được

 

Những hoạt động có ích cho cơ thể 

Đi bộ là điều tuyệt vời đối nhằm duy trì khả năng di chuyển. Khi đi chuyển cố gắng kiểm soát bàn chân sát sàn nhà, đánh tay thoải mái để các chi được vận động tự nhiên, tránh di chuyển nhanh hay đi lùi về sau, khi thấy cứng người, mỏi cơ, chóng mặt hãy ngồi xuống nghỉ ngơi sau đó tiếp tục hoàn thành.

- Hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, đường cao trong thực phẩm, tránh tiếp xúc quá nhiều với gốc tự do, tác nhân xấu từ bên ngoài như khói bụi, rượu bia, thuốc lá, tia UV, thay vào đó sử dụng nhiều những rau củ, trái cây giàu kiềm để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

- Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể giúp các cơ quan thải độc như gan thận làm việc tốt hơn, tránh các bệnh về tiêu hóa.

Lợi ích của nước điện giải đối với hội chứng Parkinson

   Tính kiềm cao giúp trung hòa môi trường Axit nơi sinh sống của các tế bào gây hại nên giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson, hỗ trợ điều trị những bệnh mãn tính khác. Nhờ giàu Hydro có thể loại bỏ gốc tự do, tác nhân bên ngoài gây nguy hiểm trực tiếp đến cơ thể, đồng thời cụm phân tử nước nhỏ giúp thẩm thấu qua các tế bào sâu nhất xa nhất cơ thể đặc biệt là não giúp đẩy lùi Parkinson.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: